Dead by Daylight Mobile

Dead by Daylight Mobile เกมผียอดนิยมที่ต้องใช้คนสี่คนในการทำงานร่วมกันเพื่อหลบหนีเพื่อนผู้เล่นที่อาฆาตพยาบาท เราเล่นตัวละครตัวไหนได้บ้าง? จะมีความสามารถและเรื่องราวของตัวละครที่แตกต่างกันรวมถึงนักฆ่าด้วย บางส่วนมีพื้นฐานมาจากภาพยนตร์หรือตำนาน ถ้าใครชอบหนังผีต้องชอบเกมนี้แน่นอน

Dead by Daylight Mobile ตัวละครและฆาตรกร

Dead by Daylight Mobile โดยรวมแล้วตัวละครภายในเกม Dead by Daylight Mobile นั้น เรียกได้ว่ามีจำนวนเยอะเกือบเท่าเวอร์ชั่น PC เลยก็ว่าได้ และจะมีการอัพเดทเพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ และถ้าหากใครที่เคยเล่นใน PC มาก่อนแล้ว การเลือกตัวละครให้เข้ามือกับตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ

ส่วนสิทธิพิเศษ

ข้อดีมีความสำคัญมากในเกม สิ่งนี้จะช่วยทำให้ความสามารถของตัวละครของเราดียิ่งขึ้น แต่ใน Dead by Daylight Mobile ไม่มีคำอธิบาย มีเพียงภาพเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าเราไม่สามารถรู้ได้ว่ามีบริการใดบ้าง หากผู้เล่นจำไม่ได้หรือหากคุณเป็นผู้เล่นใหม่คุณอาจต้องเปิด Google เพื่อตรวจสอบไม่มีโหมดให้เล่นกับเพื่อนนี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากเวอร์ชันพีซีของเกมนี้ช่วยให้คุณสร้างห้องที่คุณสามารถเชิญเพื่อนมาเล่นได้ แต่บนอุปกรณ์มือถือคุณเพียงแค่ต้องกดเพื่อเล่นเกม ซึ่งในความคิดของผมถือเป็นข้อเสียเปรียบหลัก เพราะการเล่นเกมนี้กับเพื่อน ๆ สนุกดี

รูปเป็นยังไงบ้างคะ?ก่อนอื่นฉันต้องบอกว่าเกมนี้ไม่ได้สวยงามเป็นพิเศษเมื่อเปิดตัวครั้งแรก แต่สำหรับตอนนี้ต้องบอกว่าดีมากแต่เมื่อเทียบกับ PC ต้องบอกว่า PC ยังคงให้ภาพที่ดีกว่าเล็กน้อยDead by Daylight Mobile สนุกเหมือนเวอร์ชั่น PC หรือไม่?เพราะ ณ จุดนี้ต้องบอกว่าเกมมือถือได้รับความนิยมอย่างมาก และเกม Dead by Daylight Mobile ก็ถือว่าประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก รูปแบบการเล่นจะคล้ายกับเวอร์ชั่น PC มาก แต่ข้อเสียคือคุณไม่สามารถเชิญเพื่อนมาเล่นได้ นั่นคือข้อเสียที่ใหญ่ที่สุด โดยส่วนตัวแล้วถ้าถามผมว่าสนุกเหมือนบน PC ไหม ผมว่าความสนุกจะถูกจำกัดอย่างมากถ้าเล่นกับเพื่อนไม่ได้ แต่ใครอยากเล่นกับเพื่อนหรือไม่ก็สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ทันที เพราะ Dead by Daylight Mobile เป็นเกมฟรี

รีวิวเกม: “Dead by Daylight Mobile หนีฆาตกรโหดในมือคุณ”

Dead by Daylight เป็นเกมเอาชีวิตรอดที่เปิดให้เล่นแล้วทั้งบน iOS และ Android โดยการต่อสู้กับนักฆ่าผู้โหดเหี้ยมนั้นสนุกมากและสามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ได้

ในเกมผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งที่เราสามารถเลือกได้ คือ ฝั่งผู้รอดชีวิตประกอบด้วยคน 4 คนที่ต้องค้นหาเส้นทางหลบหนีจึงจะชนะ จะมีกลุ่มนักฆ่าที่จะตามล่าผู้รอดชีวิตและป้องกันไม่ให้พวกเขาหลบหนี นักฆ่าก็จะชนะ นี่คือวิธีการเล่นเกม:

ผู้รอดชีวิต

1. มีผู้รอดชีวิตทั้งหมด 4 คนที่ต้องการความช่วยเหลือในการซ่อมเครื่องกำเนิดไฟฟ้า โดยปกติจะมี 5 ตำแหน่งบนแผนที่ หากผู้เล่นสามารถซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟทั้งหมดได้ คุณจะเห็นประตูทางออก

– ในด้านเอาชีวิตรอดจะมีตัวละครที่เราเล่นได้ ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถที่แตกต่างกัน เป็นเทคนิคในการหลบหนีฆาตกร

-เราจะอยู่ภายใต้ความกดดันด้านเวลาในระหว่างการซ่อมแซมเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ถ้าเรากดปุ่มผิด ฆาตกรจะรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน หากผู้รอดชีวิตคนอื่นช่วยซ่อมแซม ระยะเวลาการซ่อมแซมจะสั้นลง

ออกจาก

-ครั้งแรกที่เราถูกฆาตกรโจมตีขณะหลบหนี ระหว่างทางเราจะพบร่องรอยเลือดของเรา ฆาตกรสามารถติดตามเราตามรอยเลือดนี้ การโจมตีครั้งที่สองจะทำให้คุณล้มลงและดักจับคุณ

-ถ้าแขวนไว้บนเสาได้เพื่อนก็ช่วยเราได้ก่อนที่เลือดจะหมด

– เมื่อถูกไล่ล่า ผู้เล่นสามารถใช้อุปสรรคให้เกิดประโยชน์เพื่อให้เราหลบหนีจากฆาตกรได้ง่ายขึ้น

ฆาตกร

2. มีฆาตกรเพียงคนเดียวและคุณต้องตามล่าผู้รอดชีวิต จับเขาแล้วแขวนคอเขาไว้บนเสา ฝั่งนักฆ่าวิ่งเร็วกว่าฝั่งผู้รอดชีวิต แต่การเอาชนะอุปสรรคนั้นต้องการมากกว่าแค่การเอาชีวิตรอด

-The Killer’s Side จะมีตัวละครให้เล่นได้ ตัวละครแต่ละตัวมีทักษะหรือความสามารถที่แตกต่างกัน เป็นเทคนิคการล่าสัตว์

– พยายามตามหาผู้รอดชีวิตด้วยเสียงกรีดร้อง หรือเมื่อผู้รอดชีวิตซ่อมเครื่องปั่นไฟไม่ได้?

เกม

เกม Dead by Daylight Mobile ก็มีหลายโหมดให้เลือกเช่นกัน คุณสามารถสร้างห้องเพื่อเล่นกับเพื่อนได้ หรือจัดอันดับเพื่อรับรางวัล และสำหรับผู้เล่นเติมเงินก็ยังมีสกินให้เลือกมากมายสำหรับตัวละครแต่ละตัว รับรองว่าสนุกแน่นอน

Dead by Daylight Mobile ead by Daylight เป็นเกม PVP เอาชีวิตรอดออนไลน์แบบ 4v1 ที่มีธีมสยองขวัญ และกลายเป็นต้นแบบให้กับเกมแนวนี้หลาย ๆ เกม แม้กระทั่งทุกวันนี้เกมดังกล่าวยังคงได้รับความนิยมอย่างมากและได้ถูกแปลงเป็นเวอร์ชั่นมือถือแล้ว ใช้เปิดเซิร์ฟเวอร์ SEA และทดสอบภาษาไทย

อาจกล่าวได้ว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่สองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการทดสอบเกม ประเทศแรกคือฟิลิปปินส์ เป็นไปได้ว่าเกมดังกล่าวจะได้รับการทดสอบในบางประเทศเพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนจึงจะสามารถเล่นได้อย่างเป็นทางการ

รูปแบบการเล่นของ Dead by Daylight Mobile นั้นเหมือนกับเกม PC โดยผู้เล่นแบ่งออกเป็นทีมละ 4 คนเพื่อเป็นผู้รอดชีวิตและเป็นนักล่าที่ต้องตามล่าผู้รอดชีวิตจนกว่าพวกเขาจะหนีไม่พ้นอีกต่อไป ที่จะมาปรากฏตัวในร่างฆาตกร รวมถึงปีศาจต่างๆ นี่ก็น่ากลัวเช่นกัน

 

บทความแนะนำ